Phát Triển Bản Thân

Nhiều Người Sống Lương Thiện Sao Vẫn Khổ?

Hỏi: Nhiều người sống lương thiện sao vẫn khổ?
Trả lời: Vì lương thiện này chưa giữ Giới Đủ, Chưa Tích Phước Đủ. Sự lương thiện mình có thể thấy ở ai đó, nó như bề nổi của tảng băng trôi, còn bề chìm là Nghiệp quả họ đã tạo do không giữ Giới từ trước mình ko biết được nó chìm sâu như thế nào.
Câu chuyện Anna Việt Nam, để có thể lừa đảo được, cô ấy đã tận dụng triệt để sự “ham muốn” & “chán ghét” của người bị hại. Ham muốn tiền bạc, ham muốn địa vị, ham muốn sự ghi nhận, ham muốn sắc dục,… Chán ghét sự nghèo, chán ghét sự bình thường, chán ghét sự không được ghi nhận… Sự ham muốn & chán ghét nếu bị đẩy lên quá mức, sẽ dẫn đến Tâm không còn Tuệ, không còn tỉnh thức và rất dễ phạm Giới, rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm, nóng vội, mù quáng, làm tổn hại bản thân & tổn hại những người xung quanh.
Bản thân mình làm đào tạo lâu năm nên có nhiều “fan cuồng” nhưng mình luôn cố gắng “giữ một khoảng cách tối thiểu nào đó” để họ ko cuồng mình quá và bản thân mình không trở nên “ham muốn quá mức” sự cuồng nhiệt của người khác dành cho mình. Cái gì quá cũng không hay.
Với mình, Giữ cho Tâm được QUÂN BÌNH là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Xung quanh mình ai giỏi, mình biết họ giỏi, mình học được gì sẽ học, nhưng mình ko cuồng quá một ai đó, vì dù họ có là ai, họ không sống cuộc sống của mình được. Cuộc sống của mình, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức giữ Giới, làm theo Bát Chánh Đạo, tinh tấn tích các Paramis Phước & đi trên con đường Hạnh Phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *