Phát Triển Bản Thân

Nhân Duyên Với Nghề Đào Tạo

Khoảng thời gian 2016 – 2019 mình từng rất chán ghét “nghề đào tạo”. Thời gian đó thật sự là khoảng thời gian khủng hoảng tinh thần với mình. Luôn là sự dằn vặt vì những thất bại và mất mát khi làm nghề (từ năm 2009-2015) và mình luôn cảm thấy mình thật vô dụng.
Trong khoảng thời gian 03 năm 2016-2019, hai vợ chồng mình không đào tạo mà đi thiền định nhiều và dành thời gian phát triển các công việc không liên quan đến đào tạo, tự xây dựng cho bản thân nguồn thu nhập thụ động đều đặn và ổn định để có thể đạt được sự tự do tài chính cho gia đình.
Thời gian đầu mỗi lần ai đó nhắc đến việc có quay lại đào tạo không thì mình chắc chắn là không. Một là, cảm thấy bản thân không có nhiều giá trị nữa, hai là các Trainer thế hệ sau có vẻ đều làm rất tốt công việc đào tạo rồi, mình cứ an phận trong thế giới của mình, bình bình an an cùng các con lớn lên.
Thế nhưng vào thời gian về sau, tụi mình dù không đào tạo nhưng vẫn để chuỗi email 365 ngày Luật Hấp Dẫn chạy auto đều đặn như một món quà dành tặng cho những ai hữu duyên, thì đúng khoảng thời gian 2019 vc mình nhận được rất nhiều email cảm ơn, email chia sẻ và email mong muốn được học sâu hơn về Luật Hấp Dẫn, về kinh doanh, về hệ thống automation…
Đỉnh điểm là chiếc email lúc 12h đêm của một anh lái taxi đã làm thức tỉnh mình, hai vc chồng nói chuyện với nhau đến gần sáng, về những giá trị mới của chúng mình, về phương pháp đào tạo mới, về hệ thống kinh doanh mới áp dụng cho nghề đào tạo và nhiều nghành nghề khác… những điều mà tụi mình đã đúc rút được trong cả hai quá trình 2009-2015 và 2016-2019. Sau buổi nói chuyện đó, tụi mình quyết định quay lại nghề đào tạo và chia sẻ đóng góp cho nghề từ 2019 đến nay với những quan điểm mới, kiến thức mới, giá trị mới, phương pháp mới…
Một trong những điều mình tâm đắc nhất trong khoảng thời gian mới này đó là “Đạo của Nhà Đào Tạo”. Chúng mình không chỉ chia sẻ và giúp đỡ cho được thật nhiều người về tiền bạc, về sức khỏe, về các mối quan hệ, về công việc kinh doanh mà còn tạo ra được một cộng đồng những người có “Đạo”.
Cuộc sống mới không còn những “vô minh” với những suy nghĩ, lời nói và hành động phá “Giới” gây tổn thương đến bản thân mình và người khác nữa, mà là một cuộc sống mới với Giới – Định – Tuệ và với đủ đầy 10 Paramis, Bát Chánh Đạo.
Khi quay lại nghề đào tạo, với một tâm thế mới, góc nhìn mới, phương pháp hoàn toàn mới… mình lại tìm được niềm đam mê với nghề, đam mê với con người, đam mê với con đường mình đang đi…
Thật sự cảm ơn mọi mối nhân duyên trong cuộc sống đã dẫn dắt mình được đi trên con đường này. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.