Phát Triển Bản Thân

Để Có Được Sự Bình An, Giàu Có Và Hạnh Phúc Thực Sự

Có học viên bảo sau khi học khóa “Làm Chủ Luật Hấp Dẫn” xong thấy muốn đi tu. 

Hay có người đi thiền Vipassana về, bảo là sao đi thiền về bình an quá, mà ra ngoài lại thấy cuộc sống nản quá: ô nhiễm, khói bụi, ồn ào, người đông đúc, vô minh…

Hay có người đi Vipassana hơn cả 10 khóa mà vẫn còn nhiều bất tịnh chưa thanh lọc được. Tâm trí còn nhiều bất tịnh lắm.

=> Với những trường hợp trên, mình thấy là mới chỉ nhìn ở 1 góc độ thôi. Bản thân mình đi 3 khóa thiền Vipassana trước, lúc ra về cũng có cảm giác nghĩ sao ở khóa thiền bình yên quá, cảm thấy ham muốn cuộc sống bình yên và bầu năng lượng thamma ở khóa thiền và đôi khi nghĩ hay buông bỏ hết công việc, tập trung đi thiền định và phục vụ khóa thiền thôi, tâm sẽ luôn an lạc, cuộc sống bình yên, thanh tịnh.

Nhưng lần thiền khóa Sati này (cần đi 03 khóa Vipassana thì đủ điều khiện cho Sati), mình ngộ ra được một điều quan trọng đó là: Trong tâm ta có rất nhiều bất tịnh do quá khứ (kiếp này hay kiếp trước) đã tạo ra những nghiệp quả nào đó. Đến với Vipassana ta có môi trường & phương pháp để thanh lọc bớt phần nào sự bất tịnh của Tâm. Nhưng có những quả nghiệp quá lâu năm, quá già cỗi, rễ đã cắm quá sâu… Chúng ta cần phải có một lực mạnh hơn để có thể bẩy được những bất tịnh hay nghiệp quả già cỗi đó.

Lực này chính là: Công Đức (Phước Đức) hay trong “Làm Chủ Luật Hấp Dẫn” thầy Ngọc đã chia sẻ đó là việc gia tăng các Paramis (Buông – Giới – Tấn – Tuệ – Quyết Tâm – Bình Tâm – Sự thật – Bao Dung – Từ Bi – Từ Thiện).

Để gia tăng các Paramis, bạn cần đi vào cuộc sống và giải quyết các vấn đề của cuộc sống, mang lại giá trị cho thật nhiều người. Khi các Paramis của bạn được nâng cao , Phước Đức nhiều, bạn mới có thể diệt trừ được các bất tịnh sâu bên trong, diệt trừ được các nghiệp quả nặng nề.

Nếu bạn thấy môi trường ô nhiễm, hãy nghĩ và thực hiện các công việc bảo vệ môi trường. Nếu bạn thấy ai đó chặt rừng, phá rừng… bạn có thể đi trồng cây, vận động mọi người trồng cây. Nếu bạn thấy trẻ em chưa có nền giáo dục đúng, bạn hãy tạo ra nền giáo dụng đúng cho con mình, cháu mình, và những đứa trẻ xung quanh bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề gì mà cuộc sống đang bất cập, bạn hãy đứng ra giải quyết vấn đề đó. Ở ngoài kia, cuộc sống càng có nhiều vấn đề bao nhiêu, bạn càng có nhiều CƠ HỘI để gia tăng các Paramis của mình bấy nhiêu.

Với những bất thiện chưa nảy sinh trong tâm, hãy luôn ý thức để bất thiện không nảy sinh

Với những bất thiện đã nảy sinh trong tâm, hãy bình tâm để diệt trừ bất tịnh đã nảy sinh.

Với những thiện ý chưa nảy sinh trong tâm, hãy làm cho thiện ý nảy sinh

Với những thiện ý đã nảy sinh trong tâm, hãy quyết tâm và tinh tấn để thành hoàn thiện ý đã nảy sinh.

Cuộc sống với mỗi bước đi, bạn thanh lọc các bất tịnh, nghiệp quả. Mỗi bước đi bạn lại tích được nhiều hạt Phuớc. Cuộc sống của bạn, cuộc sống của gia đình bạn, cuộc sống của dòng họ bạn sẽ ngày càng bình an, giàu có, hạnh phúc, sung túc & thịnh vượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *